ẢNh đại diện

Tin tức AMECC

Tin tức AMECC

AMECC - BÀN GIAO MODULE THỨ 17 - DỰ ÁN HOÁ DẦU LONG SƠN

Module thứ 17 là một trong những module quan trọng trong khối module thuộc gói thầu B&C của công ty Cổ phần cơ khí xây dựng AMECC. Trong không khí chào đón năm mới 2021, bằng sự cố gắng nỗ lực và tinh thần làm việc hăng hái xuyên Tết Âm Lịch của đội ngũ CBCNV Ban dự án Long Sơn, chiều nay ngày 18/02/2021 (mùng 7 Tết), công ty CP cơ khí xây dựng AMECC cùng Công ty Vận tải Đa Phương thức Vietranstimex đã vận chuyển module thứ 17 tại cảng Long Sơn.

Dự án Tổ hợp hóa dầu Long Sơn do Tập đoàn SCG (Thái Lan) làm chủ đầu tư, với tổng vốn đăng ký khoảng 5,4 tỷ USD, quy mô gần 400 ha đất, gần 70 ha đất có mặt nước và khoảng 194 ha mặt nước để làm cảng. Các hạng mục thi công đã bắt đầu triển khai từ tháng 11/2019, trong đó có 3 gói thầu xây lắp cơ khí của Tổng công ty Lắp máy Việt Nam, với tổng giá trị hợp đồng gần 1.300 tỷ đồng. Tổ hợp hóa dầu Long Sơn dự kiến khi đi vào hoạt động sẽ có công suất 998.000 tấn ethylene, 420.000 tấn Propylene, 113.000 tấn Butadiene, 483.000 tấn PP, 525.000 tấn HDPE, 525.000 tấn LDPE trong 1 năm.

Dự án Tổ hợp hóa dầu Long Sơn thuộc Khu công nghiệp Dầu khí Long Sơn (TP Vũng Tàu), nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam TP Hồ Chí Minh-Biên Hòa-Vũng Tàu, liền kề cảng Cái Mép-Thị Vải. Đây là dự án trọng điểm quốc gia, có ý nghĩa quan trọng trong chiến lược phát triển kinh tế xã hội của cả nước nói chung, của tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu nói riêng. Đến năm 2023, Tổ hợp Hóa dầu Miền Nam dự kiến sẽ đưa vào hoạt động để giúp thay thế và giảm dần việc nhập khẩu các sản phẩm hóa dầu, cung cấp nguồn nguyên nhiên liệu quan trọng cho các ngành công nghiệp sản xuất nội địa; đồng thời, tạo ra cơ hội xuất khẩu các mặt hàng hàng hóa dầu, giúp Việt Nam có mặt trên bản đồ các nước xuất khẩu sản phẩm hóa dầu và tạo việc làm cho khoảng 20.000 lao động các địa phương.

Dự án trọng điểm Tổ hợp Hóa dầu Miền Nam Dự án Tổ hợp Hóa dầu Long Sơn Công ty cổ phần cơ khí xây dựng AMECC (AMECC) rất vinh dự đã trúng thầu gói B hạng mục HDPE plant; gói C hạng mục PP plant và một số hạng mục khác.

 

Hình ảnh Module thứ 17 và toàn cảnh thi công tại đảo Long Sơn - Vũng Tàu

Hình ảnh tại công trình thi công

IT - PHÒNG HCNS

Chia sẻ